Thứ Hai, 10 tháng 10, 2011

Nắng ngày xanh biếc

Sau những ngày mưa xám xịt muốn rụng rời, sáng nay nắng lên. Nắng lọc qua màn mưa nên dịu dàng trong veo. Người bật dậy sau khi ngủ quên như chết vì một buổi tối mắc mưa ẩm ướt, dụi mắt nhìn đồng hồ hớt hải rồi hí hoáy lục lọi đồ để bận ra đường. Xẹt tới xẹt lui vài nhát thì dắt xe ra khỏi sân. Nắng rạng ngời chào đón. Gương mặt quạu đeo vì đi trễ của người dãn ra chút xíu. Mùi cafe ai pha nồng nàng trong hẻm. Tuần mới rộn ràng lắm đó người.

Đã thấy con icon mặt cười của người phóc lên ngồi trên Yahoo, vậy là người đã tới công ty, sau khi băng qua mấy chục con đường ba làn xe hai làn cỏ. Người đang làm gì? đang nghe sếp càu nhàu? đang tám với đồng nghiệp, đang pha một ly cafe bự rồi chúi mắt vô màn hình? Làm gì thì hôm nay người cũng quên tưới cho cây hoàng anh ngoài sân rồi đó nha người. Ngày dễ thương vậy mà người cứ hớt hơ hớt hải thật là tội gì đâu. Ôi muộn sầu là điều chẳng phút giây nào ta giũ bỏ được.

Mà mùa thu thì đỏng đảnh điên cuồng. Bây giờ thì ngọt ngào thế chứ lát nữa phong ba bão táp nổi cơn tam bành lên thì ai biết? ai dám? Người gật gù xác nhận như kiểu người biết rõ cái cô MÙA THU kia làm ngồi sau xe người mà chột dạ ghê quá. Oánh trống lảng, thôi thì còn cuộc đời ta cứ vui, còn ngọt ngào ta cứ say đi người. Người nói thêm là còn đói bụng là ta cứ ăn rồi tấp vô lề mua ổ bánh mì bảo lát lên công ty gặm. Ôi, thương người biết là bao nhiêu.

Hôm nay mặt người quạu đeo, sầu thảm. Nhưng mùa thu vẫn ngọt ngào và yêu người lắm đó hehe

1 nhận xét:

chacona nói...

Viết bài gì mới đi HL!