Thứ Năm, 6 tháng 10, 2011

Ru khúc tàn phaiSự lụi tàn đôi khi đẹp rực rỡ.

Như những ngày cuối thu, khi bạn nhìn ngắm một cành cây khẳng khiu trơ trụi, rùng mình nghĩ tới một sự tàn lụi thì trong cái sự hoang tịch cô liêu ấy vẫn chan chứa một vẻ kiêu hãnh nồng nhiệt hơn bao giờ hết.

Mùa thu qua, qua rồi.

Mai mốt là mùa thu qua
Giảng đường sáng nay lại mở
Giảng đường vẫn nhiều áo đỏ
Không còn hành lang cho ta...

Mùa thu qua, một thời nào đó cũng đã qua. Bạn níu lại điều gì của ngày cũ ? Ký ức tàn phai theo thời gian nhưng ký ức cũng đẹp rực rỡ theo thời gian. Những thứ còn lại trên mảnh đất hoang vu của ký ức là những thứ kiên cường nhất mà bạn có trong đời, những thứ không nguôi sống trên vùng nhớ nhung đã bạc màu theo năm tháng miệt mài. Mùa thu đã qua...

Bạn đang đối diện với mùa đông đầy kiêu hãnh, không cần lá điểm tô, không cần nắng tưới tràn. Chỉ có những cơn gió xoay vần để ký ức thênh thang trống trải. Quá khứ không đè nặng lên vai nữa, nhưng nó vẫn còn những vết dấu như những cành cây khô mãnh liệt sống cho đến tận hôm nay. Quá khứ phai tàn như gió thổi qua triền cát, cát bay đi để lại những dấu chân nồng nàng in dấu cuộc đời. Bạn tìm ai theo dấu chân?

Ta đi tìm hoài ta
Chợt xanh rêu giữa ngực
Chợt đêm sâu hun hút
Biết bao giờ phôi pha...?

2 nhận xét:

xữa nói...

ghê quá 100 năm rồi mới thấy Markduk :P
lộn
200 năm B-)
mùa thu em hay nhớ bài Nhìn những mùa thu đi :P
nhớ giọng cô Khánh Ly khàn khán hát
"chiều tím loang vỉa hè"
bữa nay nhớ qua cái màu xanh của blog Marduk :P
aaaaaaaa mà, dạo này cứ nghĩ tới Thiên Long Bát Bộ với Đoàn Dự là em nhớ đến Marduk nghen :))

eSmee nói...

Hihi, xữa ơi là xữa.

Dạo này Marduk siêng blogging lắm chớ, nhưng toàn post bài bên blog kia. Hôm nay vô phủi bụi cho cái blog này kẻo 200 năm ruộng dâu hóa bể.

Marduk thích bài Nhìn những mùa thu đi lắm nha. Để cho xữa cái link Marduk post bài này bên nhaccuatui, bài này Xuân Sơn hát có 10 ngón tay vàng Trung Nghĩa đệm đàn nè (10 ngón tay vàng là cô Khánh Ly gọi TN đó ^^)

http://www.nhaccuatui.com/nghe?M=sc72nl4zhd

Nhớ mang phone hoặc nghe bằng loa xịn nha, đừng nghe bằng lap mà phản tác dụng gớm lắm hì hì